ส่องวิธีขอสินเชื่อเคหะออมสินให้ผ่านได้ง่ายๆ
สินเชื่อเคหะออมสิน
สินเชื่อเคหะออมสิน
ไม่กำหนด(แต่ต้องมีรายได้ประจำ)
เงินเดือน
MRR+2.00% ต่อปี
อัตราดอกเบี้ย
อายุระหว่าง 20-65 ปี
อายุผู้กู้

สินเชื่อเคหะออมสิน

สินเชื่อเคหะออมสิน กู้ไว้เพื่ออะไร?

สินเชื่อเคหะออมสินเป็นบริการกู้ธนาคารซื้อบ้านสำหรับคนที่อยากมีบ้าน หากถามว่าสำหรับปี 2023 นี้แล้ว เราสามารถกู้สินเชื่อเคหะออมสินเพื่อวัตถุประสงค์ใดได้บ้าง จากข้อมูลในเว็บไซต์ธนาคารออมสินระบุไว้ว่าการกู้สินเชื่อเคหะออมสินก็เพื่อสำหรับซื้อที่ดินในการปลูกบ้านหรือสร้างอาคารรวมไปถึงไถ่ถอนการจำนอง สินเชื่อเคหะออมสิน 2566 มีวงเงินให้กู้สูงสุดไม่เกิน 110% ของราคาประเมินลหักทรัพย์ ถือได้ว่าเป็นสินเชื่อออมสินที่มีวงเงินสูงอันดับต้น ๆ ของปี 2566 เลยก็ว่าได้ สำหรับระยะเวลาชำระเงินกู้ ผู้ลงทะเบียนจะมีระยะเวลาไม่เกิน 40 ปีในกรณีกู้เพื่อจัดหาที่อยู่อาศัยและกู้เพื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านที่จำเป็น แต่ถ้าเป็นการสมัครสินเชื่อสำรับเป็นค่าประกันชีวิตหรือค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย ผู้ลงทะเบียนสินเชื่อจะผ่อนชำระเงินทั้งหมดภายใน 30 ปี หากถามว่าโดยรวมแล้วสินเชื่อเคหะออมสินเป็นสินเชื่อที่ดีไหม ก็ตอบได้เลยว่าดี เพราะจะช่วยสานฝันให้คนอยากมีบ้านได้มีบ้านจริง ๆ ได้

 

เจ้าของกิจการที่กู้สินเชื่อเคหะออมสินต้องใช้หลักประกันใดบ้าง และต้องมีเอกสารประเภทใดบ้าง?

เจ้าของกิจการที่ต้องการยื่นกู้บ้านในส่วนที่เป็นสินเชื่อเคหะออมสินต้องใช้หลักประกันที่ประกอบไปด้วยสำเนาโฉนดที่ดินหรือสำเนาเอกสาร นส.3ก ทุกหน้า หากไม่มีเอกสารดังกล่าวก็ให้ใช้สำเนา อ.ช. 2 แทน นอจกากนี้ ยังต้องใช้เอกสารอนุญาตสิ่งปลูกสร้างรวมถึงสำเนาใบเสร็จค่างวดสินเชื่อบ้านออมสินที่ต้องการรีไฟแนนซ์ล่าสุด สำหรับเอกสารที่ใช้สมัครบริการสินเชื่อเคหะออมสิน ประกอบไปด้วย สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือนล่าสุด

สำเนาเอกสารสำหรับรับรองจดทะเบียนบริษัทที่มีอายุไม่เกิน 3 เดือน และสำเนารายชื่อผู้ถือหุ้น ทั้งนี้ หากเป็นเจ้าของกิจการประเภทห้างหุ้นส่วนจำกัดที่ต้องการกู้สินเชื่อเคหะออมสิน ให้ใช้สำเนารับรองการจดทะเบียนห้างหุ้นส่วนจำกัด และถ้าหากผู้ลงทะเบียนเป็นร้านค้าทั่วไป ก็ใช้เพียงแค่ใบทะเบียนการค้า อนึ่ง เอกสารประเภทบัญชีรับรายจ่าย งบการเงิน/ใบเสร็จและภาษีใบภพ.30 ก็จำเป็นต่อการกู้สินเชื่อออมสินเช่นกัน

 

อยากกู้สินเชื่อเคหะออมสิน แต่ไม่รู้ว่าต้องผ่อนเท่าไร ลองใช้เครื่องมือช่วยคำนวณดูสิ

สำหรับใครที่อยากกู้สินเชื่อเคหะออมสิน หรือสมัครบริการสินเชื่อออมสินปี 2566 แต่ไม่รู้ว่าค่างวดที่ต้องผ่อนชำระอยู่ที่เท่าไร ก็สามารถใช้เครื่องมือช่วยคำนวณสินเชื่อเคหะออมสินที่อยู่ในเว็บไซต์ธนาคารออมสินได้ เพียงแค่เรากรอกจำนวนวงเงินกู้ และระยะเวลากู้ เพียงเท่านี้ระบบก็จะคำนวณค่างวดแต่ละเดือนที่เราต้องผ่อน ซึ่งค่างวดที่แสดงออกมานั้นรวมดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านแล้ว หรือเราอาจจะลองดูตารางผ่อนบ้านออมสินควบคู่กันไปก็ได้เหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เราลงทะเบียนไปแล้ว เรายังสามารถเช็คผลอนุมัติสินเชื่อบ้านออมสินได้ ซึ่งขั้นตอนการอนุมัติสินเชื่อบ้านออมสินก็ทำได้หลายวิธี เช่น โทรสอบถามเจ้าหน้าที่คอลเซนเตอร์โดยตรง หรือรอผลการอนุมัติจาก SMS เป็นต้น แต่ไม่ว่าจะเป็นช่องทางไหน ผู้ที่ยื่นกู้บ้านก็จะได้รับการตอบกลับอย่างรวดเร็วที่สุด

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

กู้เงิน shopee บริการสินเชื่อเงินสดอนุมัติง่าย
ไม่กำหนด
เงินเดือน
ไม่เกิน 25% ต่อปี
อัตราดอกเบี้ย
อายุ 20 ปีขึ้นไป
อายุผู้กู้
ลงทะเบียน cimb สินเชื่อรถยนต์ผ่านทางออนไลน์
15,000 บาทขึ้นไป
เงินเดือน
เริ่มต้น 0.19% ต่อเดือน
อัตราดอกเบี้ย
อายุระหว่าง 20-65 ปี
อายุผู้กู้
กู้กรุงไทยผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ เช็กเลย!
30,000 บาทขึ้นไป
เงินเดือน
เริ่มต้น 20% ต่อปี
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้